Toán 9 Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

Gray surge

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
44
7
6
20
Hải Dương
THCS Nghĩa An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số có ba chữ số sao cho chia số đó cho 11 ta đc thương bằng tổng các chữ số của số bị chia
Mọi người giúp mình với
Mình làm đến đây rồi nhưng không biết giải tiếp
100a + 10b + c = 11a +11b + 11c
<=> 89a = b + 10c
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Tìm số có ba chữ số sao cho chia số đó cho 11 ta đc thương bằng tổng các chữ số của số bị chia
Mọi người giúp mình với
Mình làm đến đây rồi nhưng không biết giải tiếp
100a + 10b + c = 11a +11b + 11c
<=> 89a = b + 10c

0=< b =< 9
0=< 10c =<90
=> 89 =< 89a =<99
=>a=1 vì a là số tự nhiên
=> b+10c=89
Lại có 10c chia hết cho 10 => c=8 và b=9
=>Số cần tìm là 198
 
  • Like
Reactions: Gray surge
Top Bottom