Toán giải toán bằng cách lập hệ phương trình

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể cạn sau 6h thì đầy bể .Nếu chỉ mở vòi 1 trong 2h,vòi 2 trong 3h thì được [tex]\frac{2}{5}[/tex] bể . Tính thời gian để 2 vòi chảy 1 mình đầy bể

Gọi x (h) là thời gian vòi 1 chảy một mình để đầy bể $( x > 0)$
Gọi y (h) là thời gian vòi 2 chảy một mình để đầy bể $( y > 0)$
Một h vòi 1 chảy được : $\dfrac{1}{x}$ bể
Một h vòi 2 chảy được : $\dfrac{1}{y}$ bể
Trong 6 h cả 2 vòi chảy được : $\dfrac{6}{x} + \dfrac{6}{x} = 1$ ( bể)
Trong 2h vòi 1 chảy được : $\dfrac{2}{x}$ (bể)
Trong 3h vòi 2 chảy được : $\dfrac{3}{y}$ (bể)
Nếu chỉ mở vòi 1 trong 2h,vòi 2 trong 3h thì được $\dfrac{2}{5}$ bể nên $\dfrac{2}{x} + \dfrac{3}{y} = \dfrac{2}{5}$
Ta có hệ pt : $\dfrac{6}{x} + \dfrac{6}{x} = 1$ và $\dfrac{2}{x} + \dfrac{3}{y} = \dfrac{2}{5}$
Giải hệ pt nữa là oki nhé bạn ^^
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
1h 2h 3h
vòi 1 x 1/x 2/x
vòi 2 y 1/y 3/y
cả 2 vòi 6 1/6 2/5
 
Top Bottom