Giải toán bằng cách lập hệ phương trình

P

phuonglinh_13

đặt số ng` đàn ôg là a, đàn bà là b \Rightarrow số trẻ e là 12-a-b

ta có pt: [TEX]2a + \frac{b}{2} + \frac{12-a-b}{4}=12[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{7a}{4}+\frac{b}{4}=9[/TEX]

=> 7a+b=36

giải ra đc: a=4 hoặc 5
 
F

fuong_zexuong

a:đàn ông; b:đàn bà; c: trẻ em
ta có hệ a+b+c=12
2a+[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{4}[/TEX]=12
giải hệ ta có a=4 hoặc 5 (bằng phương pháp thế)
 
Last edited by a moderator:
B

baby_12

bài này hơi rắc rối một tí !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

hai động tử A và B chuyển động trên cùng 1 đường tròn .Nếu cả 2 chuyển động cùng chiều thì sau mỗi khoảng thời gian 56 phút chúng lại gặp nhau .Nếu cả 2 chuyển động với vận tốc như thế nhưng nghịch chiều nhau thì sau mỗi khoảng thời gian 8 phút chúng lại gặp nhau 1 lần .Người ta còn thấy rằng khi khoảng cách giữa chúng là 40m thì sau 24 giây chúng chỉ còn nhau 26m .Tìm tốc độ m/phút củ động tử (bík rằng trong khoảng thời gian 24 giây nói trên chúng ko gặp nhau )
 
Top Bottom