giai toan bang cach giai phuong trinh

D

doremon_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc trong 6 ngày thi xong công việc. Ban đầu 2 đội làm chung trong 4 ngày thì đội 2 nghi đi làm việc khác , còn đội 1 làm nốt phần côg việc còn lại trong 4ngày nữa thì mới xông công việc nhưng với năng s gấp đôi. hỏi nếu làm 1 minh mỡi đội làm trong bao lâu thì xong việc?



hi hi làm hộ minh nhe.thanks
 
M

ms.sun

Bài 1:
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc trong 6 ngày thi xong công việc. Ban đầu 2 đội làm chung trong 4 ngày thì đội 2 nghi đi làm việc khác , còn đội 1 làm nốt phần côg việc còn lại trong 4ngày nữa thì mới xông công việc nhưng với năng s gấp đôi. hỏi nếu làm 1 minh mỡi đội làm trong bao lâu thì xong việc?



hi hi làm hộ minh nhe.thanks
gọi t đội 1 làm 1 mình thì xong công việc là x (x>4,ngày)
gọi t đội 2 làm 1 mình thì xong công việc là y (y>4 ,ngày)
ta có: năng suất đội 1 là 1/x (công việc / ngày)
năng suất đội 2 là 1/y (công việc / ngày)
ta có phương trình : [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{6} (1) [/TEX]

vì Ban đầu 2 đội làm chung trong 4 ngày thì đội 2 nghi đi làm việc khác , còn đội 1 làm nốt phần côg việc còn lại trong 4ngày nữa thì mới xông công việc nhưng với năng s gấp đôi. ta có phương trình:
[TEX]4(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+4.\frac{1}{x}.2=1 (2)[/TEX]
từ[TEX] ( 1 )[/TEX]ta có: [TEX](2) \Leftrightarrow 4.\frac{1}{6}+\frac{8}{x}=1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{2}{3}+\frac{8}{x}=1 \Leftrightarrow 2x+24=3x \Leftrightarrow x=24 (TMDB)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow y =8 (TMDB)[/TEX]
Vậy .....................:D
tớ tính nhẩm đấy nên không biết ra kết quả có đúng không :D:);)
 
D

doremon_1996

cam on ban nhieu nhe. chuc ban thi that tot vao cap 3 nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom