giải toán bằng cách chọn ẩn lập phương trình

P

phananthai4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đã tìm được một số bài khá khó sau đây các bạn làm thử nha!
1)Hai chiếc ô tô khởi hành từ A và B ngược chiều nhau.Xe đi từ A có vận tốc=40km/h.Xe đi từ B có vân tốc=30km/h.Nếu xe đi từ B khởi hành sớm hơn xe đi từ A là 6h thì 2 xe gặp nhau ở địa điểm cách đều A và B .Tính quang đg` AB
2)Trg cuộc đua mô tô có 3 xe khởi hành cùng lúc .Một xe trog 1h chạy chậm hơn xe thứ nhất 15km và nhanh hơn xe thứ 3 là 3km;đến đích chậm hơn xe thứ nhât 12 phút và sớm hơn xe thứ 3 là 3 phút.Tính vân tốc mỗi xe,quãng đg`đua và thời gian xe chạy trên đường.
3)2 vòi nc chảy vào bể,vòi 1 chảy đc 40lít trog môt phút.Vòi 2 chảy đc 30lít trog 1 phút.Nếu cho vòi 2 chảy nh` hơn vòi 1 là 6 phút thì 2 vòi chảy đc 1 khối lương nc như nhau và=1/2 khối lượng nc của bể.Tính dung tích bể@@
 
H

hoa_giot_tuyet

Mình đã tìm được một số bài khá khó sau đây các bạn làm thử nha!
1)Hai chiếc ô tô khởi hành từ A và B ngược chiều nhau.Xe đi từ A có vận tốc=40km/h.Xe đi từ B có vân tốc=30km/h.Nếu xe đi từ B khởi hành sớm hơn xe đi từ A là 6h thì 2 xe gặp nhau ở địa điểm cách đều A và B .Tính quang đg` AB
2)Trg cuộc đua mô tô có 3 xe khởi hành cùng lúc .Một xe trog 1h chạy chậm hơn xe thứ nhất 15km và nhanh hơn xe thứ 3 là 3km;đến đích chậm hơn xe thứ nhât 12 phút và sớm hơn xe thứ 3 là 3 phút.Tính vân tốc mỗi xe,quãng đg`đua và thời gian xe chạy trên đường.
3)2 vòi nc chảy vào bể,vòi 1 chảy đc 40lít trog môt phút.Vòi 2 chảy đc 30lít trog 1 phút.Nếu cho vòi 2 chảy nh` hơn vòi 1 là 6 phút thì 2 vòi chảy đc 1 khối lương nc như nhau và=1/2 khối lượng nc của bể.Tính dung tích bể@@
Ta chưa học đến bài giải bằng phương trình nên ít làm mí bài nỳ lắm, có làm cũng chỉ làm theo cách tiểu học ;)) Nhưng mà cứ thử, sai thì sửa :D
1. Vì 2 xe gặp nhau ở địa điểm cách đều A nên gọi thời gian A đi đến đó là x thì thời gian xe B đi đến đó là x+6. Ta có phương trình 40x = 30(x+6)

Giải ra ta dc x= 18 \Rightarrow AB = 1440km :-SS(chắc sai qá)
2. :)| nhác
3.
 
Top Bottom