giải toán bằng bất phương trình dễ

B

bubu14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 30 sản phẩm. Khi thực hiện, mỗi ngày tổ đã sản xuất được 35 sản phẩm. DO đó, tổ đã hoàn thành trước kế hoạch 4 ngày và còn vượt mức 10 sản phẩm. Hỏi theo kế hoạch, tổ phải sản xuất bn sản phẩm
 
H

haiyen621

Gọi số sản phẩm mà tổ phải sản xuất theo kế hoạch là x ([TEX]x>30, x \in N[/TEX]) (sản phẩm)
\Rightarrow Số sản phẩm mà tổ sản xuất khi thực hiện là [TEX]x+10[/TEX] (sản phẩm)
Thời gian mà tổ dự định hoàn thành sản phẩm là : [TEX]\frac{x}{30}[/TEX] (ngày)
Thời gian mà tổ hoàn thành sản phẩm khi thực hiện là [TEX]\frac{x+10}{35}[/TEX](ngày)
Vì tổ đã hoàn thành trước kế hoạch 4 ngày nên ta có phương trình
[TEX]\frac{x+10}{35} + 4 =\frac{x}{30} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=900(t/m)[/TEX]
 
Top Bottom