Rút gọn \frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+y+\sqrt{xy}}
L lolem1111 28 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn [TEX]\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+y+\sqrt{xy}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn [TEX]\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{y}}{x+y+\sqrt{xy}}[/TEX]
N nghgh97 28 Tháng bảy 2012 #2 tl $\dfrac{{x\sqrt x - y\sqrt y }}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \dfrac{{{{(\sqrt x )}^3} - {{(\sqrt y )}^3}}}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \dfrac{{(\sqrt x - \sqrt y )(x + y + \sqrt {xy} )}}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \sqrt x - \sqrt y $
tl $\dfrac{{x\sqrt x - y\sqrt y }}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \dfrac{{{{(\sqrt x )}^3} - {{(\sqrt y )}^3}}}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \dfrac{{(\sqrt x - \sqrt y )(x + y + \sqrt {xy} )}}{{x + y + \sqrt {xy} }} = \sqrt x - \sqrt y $
M maihoc98 28 Tháng bảy 2012 #3 Mình k pit viết căn bạn thông kam nhé x căn x -y căn y\ x+y+cănxy =căn x^3- căn y^3\ x+y+căn xy =(căn x- căn y)(x+y+căn xy)\ x+y+can xy =can x- can y Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2012
Mình k pit viết căn bạn thông kam nhé x căn x -y căn y\ x+y+cănxy =căn x^3- căn y^3\ x+y+căn xy =(căn x- căn y)(x+y+căn xy)\ x+y+can xy =can x- can y