Giải toán 9

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi lọc nước cùng chảy vào một bể chứa dung tích 280 lít, mỗi phút vòi thứ hai chảy vào bể được 1 lít.Biết rằng thời gian làm đầy bể nêu mở cả hai vòi cùng chảy thì nhanh hơn nếu chỉ mở cho vòi thứ nhất chảy là 45 phút.Hỏi trong mỗi phút vòi thứ nhất chảy vào bể được bao nhiêu lít nước ?
 
B

bboy114crew

Hai vòi lọc nước cùng chảy vào một bể chứa dung tích 280 lít, mỗi phút vòi thứ hai chảy vào bể được 1 lít.Biết rằng thời gian làm đầy bể nêu mở cả hai vòi cùng chảy thì nhanh hơn nếu chỉ mở cho vòi thứ nhất chảy là 45 phút.Hỏi trong mỗi phút vòi thứ nhất chảy vào bể được bao nhiêu lít nước ?
Thời gian làm đầy bể nêu chỉ mở cho vòi thứ nhất là: 208 : 1=280 (phút)
Thời gian làm đầy bể nêu mở cả hai vòi cùng chảy là:
[TEX]280-45=235[/TEX](phút)
Gọi số lít nước vòi 2 chảy được trong 1 phút là x
Theo bài ra ta có:
[TEX](1+\frac{1}{x}).235=280[/TEX]
 
Top Bottom