Toán 6 Giải toán 6

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Cho B =12/(2.4)^2 + 20/(4.6)^2+ ......+388/(96.98)^2+ 396/(98.100)^2.
So sánh B với 1/4. Làm giúp với T-T
B =12/(2.4)^2 + 20/(4.6)^2+ ......+388/(96.98)^2+ 396/(98.100)^2.
= (4^2 -2^2 )/ 2^2 . 4^2 + (6^2 - 4^ 2) / 4^2 . 6^2 +................+ (98^2 - 96^2) / 96^2. 98^2 + (100^2 - 98^2)/ 98^2.100^2
= 1/2^2 - 1/4^2 + 1/4^2 - 1/6^2 + 1/6^2 -.................. + 1/98^2 - 1/98^2 - 1/100^2
= 1/2^2 - 1/100^2
= 1/4 - 1/100^2 < 1/4
vậy B < 1/4
 
Top Bottom