Giải Toán 6: Toán đố.

T

thannonggirl


75% = 34\dfrac{3}{4}
60% = 35\dfrac{3}{5}
50% = 12\dfrac{1}{2}

34\rightarrow \frac{3}{4} tuổi em út bằng 35\frac{3}{5} tuổi anh hai và bằng 36\frac{3}{6} anh cả

14\rightarrow \frac{1}{4} tuổi em út bằng 15\frac{1}{5} tuổi anh hai và bằng 16\frac{1}{6}


Tổng số phần:
4+5+6=15
Tuổi em út là:
(60 :15) . 4=16(tuổi)
Tuổi anh hai là:
(60:15) . 5=20(tuổi)
Tuổi anh cả là:
60 -(16+20)=24(tuổi)
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

75% = 34\dfrac{3}{4}
60% = 35\dfrac{3}{5}
50% = 12\dfrac{1}{2}
34\dfrac{3}{4} tuổi em = 35\dfrac{3}{5} tuổi anh hai = 12\dfrac{1}{2} tuổi anh cả
\Rightarrow tuổi em = 45\dfrac{4}{5} tuổi anh hai = 23\dfrac{2}{3} tuổi anh cả
Gọi tuổi e là a
Ta có tổng số tuổi là 60
hay a+54a+32a=60a + \dfrac{5}{4}a + \dfrac{3}{2}a = 60
a.154=60a . \dfrac{15}{4}= 60
\Rightarrow a=16a = 16
tuổi anh hai là : 16:45=2016:\dfrac{4}{5} = 20 , tuổi anh cả là 16:23=2416 : \dfrac{2}{3} = 24
 
Top Bottom