Toán giải toán 5

T

truongtrang12

Gọi số có 4 chữ số phải tìm là n
Vì n chia cho 131 thì dư 18 nên n có dạng 131k+18
Vì n chia cho 132 thì dư 3 nên n có dạng 132k+ 3
Ta có 131k+18 = 132k + 3
-> 132k - 131k = 18 - 3 (= n)
-> k = 15
Với k thì
(*)131k + 18 = 131 x 15 + 18 =1983
(*)132k + 3 = 132 x 15 + 3 = 1983
-> n = 1983
Vậy số có 4 chữ số cần tìm là : 1983
 
C

cotuyet123

Bài 1: Cho dãy số: 1,2,3,4... x. Tìm x để số các chữ số của dãy số gấp 2,5 lần x.
Bài 2: Tính nhanh
1x2+2x3+3x4+4x5+...+99x100
 
Top Bottom