giải toán 5

C

cotuyet123

B

boynghean_190498

bạn ơi!!!đây là post văn mà.......nếu vậy thì các số cho trên có số nào trùng nhau hông???cho đề đầy đủ đi
 
P

_phonglinh_

để 1 số trừ 1 số tạo thành số có 4 chữ số thì số bị trừ phải là một số có ít nhất 4 chữ số.

TH số bị trừ có 4 chữ số:

Nếu suy luận thì ta thấy số cần tìm là số có 2 chữ số để khi thêm vào bên phải 2 chữ số ta có số có 4 chữ số.
Và 2 số đầu đó theo mò mẫm thì có thể là 12 để có 12xy - 12 = 1234
vậy 2 số thêm vào bên phải xy là 46.

THợp số bị trừ có 5 chữ số:

Vậy số ban đầu có 3 chữ số
Thêm vào 2 chữ số nữa để abcxy - abc = 1234
Trg trường hợp này thì ta thấy ko thể có số này như vậy.

KL:
Số cần tìm là 12, hai số thêm vào là 46

p/s: Chị ko biết phải giải cách này khoa học như thế nào, chỉ biết diến giải cách hiểu như vậy được thôi, hi vọng em có thể hiểu để khi thầy cô giảng sẽ dễ dàng tiếp thu hơn.
Đây là box văn nên topic này sẽ bị chuyển qua bên toán nha em!
 
T

trangtl2

Vậy bạn có thể dùng cách này nhé:
Vì só đó sau khi ghép thêm 2 chũ só vào bên phải thì só đó là só có 4c/s nên só đó ban đầu có 2 c/s.Thêm vào 2 c/s ở hàng đơn vị thì só đó tăng 100 lần.Vậy để tìm xem só đó có hàng trăm và hàng chục ta tách số 1234 thành hai sô 12 và 34.Goi 2 số còn lại là y và x ta có :
12yx-1234= 12
Só cần tìm là:
1234+12=1246
Đ/S:1246
 
B

biopro

Bạn ơi!Mình không hiểu đề này hình như đề sai hay sao ý.Bạn post đầy đủ đi.
 
T

tung5amkb

Cùng nhau giải toán

Gọi số phải tìm là a (không hạn chế số chữ số),hai chữ số viết thêm là xy.Ta có:
axy-a=1234
a*100+xy-a=1234
a*99+xy =1234
1234:99=12(dư 46)
\Rightarrowxy=46,a=12
Số cần tìm là 12.
Đúng là phải thank nhá:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom