giai to bai nay voi

K

kira305

T

takashiku

cho hon hop x gom ch2=ch2 va ch3ch2=ch2 voi ti le so mol tuong ung la 3:2.hidrat hoa hoan toan x dc hon hop ancol y.trong do ti le khoi luong cua cac ancol bac 1 voi bac2 la 28:15.trong y ancol n-c3h7oh chiem a% ve khoi luong.gia tri cua a la:

Đặt số mol của CH2=CH2 là 3 => số mol của CH3CH=CH2 là 2
Tạo ancol bậc 1 có C2 và C3
Tạo ancol bậc 2 có C3
Gọi số mol của ancol C3H7OH bậc 1 là x
(46*3 + 60*x) / [(2-x)*60] = 28 / 15
giải ra x=0.5
vậy %n-C3H7OH = (60*0.5) / ( 46*3 + 60*2 ) *100 =11.63%
 
Top Bottom