Toán 12 giải tìm m

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
15
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / tìm m để hàm số y = [tex]\frac{-mx-5m+4}{x+m}[/tex]
luôn nghịch biến trên từng khoảng của tập xác định
2 / cho hàm số y = [tex]\frac{x^{3}}{3}-2x^{2}+3x-1[/tex]. Viết pttt của đồ thị hàm số biết tiếp tuyến này có hsg nhỏ nhất
3/ tìm m để hs y = [tex]\frac{mx^{2}+4}{x+m}[/tex] luôn đbiến trên khoảng [tex]\left ( 1; +\propto\right )[/tex]
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
1 / tìm m để hàm số y = −mx−5m+4x+m−mx−5m+4x+m\frac{-mx-5m+4}{x+m}
luôn nghịch biến trên từng khoảng của tập xác định

[tex]y'=\frac{-m^{2}-4}{(x+m)^{2}}[/tex] <0 => [tex]-m^{2}-4<0 <=>[/tex] .....

2 / cho hàm số y = x33−2x2+3x−1x33−2x2+3x−1\frac{x^{3}}{3}-2x^{2}+3x-1. Viết pttt của đồ thị hàm số biết tiếp tuyến này có hsg nhỏ nhất
đạo hàm rồi tìm min nhé!

3/ tìm m để hs y = mx2+4x+mmx2+4x+m\frac{mx^{2}+4}{x+m} luôn đbiến trên khoảng (1;+∝)

[tex]y'=mx^{2}-2m^{2}x-4>0[/tex]

=> [tex]m>0; \Delta '\leq 0[/tex] =>...
 
Top Bottom