giai tiep nha!

N

newtons007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) sin2x -cos2x = 3sinx + cosx - 2
b) [TEX]sin^2x + sin^2(3x) - 3cos^2(2x)=0[/TEX]
c) [TEX]cos3xcos^3x-sin3xsin^3x = cos^3(4x) + \frac{1}{4}[/TEX]
d)[TEX]sinxcosx+cosx = - 2sin^2x-sinx +1[/TEX]
ne` ban tui có 1 câu đố : có 1 con sông ở có 1 người lớn và 1 trẻ em . 1 người bên bờ sông này người kia ở bờ còn lại .mỗi bên bờ sông có 1 tấm ván chiều dài 1 tấm gần bằng chiều rộng sông(tức là 1 tấm không thể bắc qua sông dc ). Hỏi làm sao để mỗi người wa bờ sông đối diện (trích đề thi học sinh giỏi vật lý 9 năm 2008- 2009)
(bài này khi di thi tui gặp phai nhung ko pit lam i ae giai jum ai giai dc thanks nhiều đừng có giải tầm bậy)
e)giai jum` pt này di : [TEX]x^4-2\sqrt[2]{3}x^2 +x+3-\sqrt[2]{3}[/TEX](pt này tui ko giai dc làm sao dây?????)
f) [TEX]cos^3x +sin^3x= 2 - sin^4x [/TEX](cau này là de~ nhất đấy)
 
Last edited by a moderator:
L

luongxuanphong

hehe
vì trọng lương riêng của con gnười nhỏ hơn nứoc mà tấm gỗ cũng nhẹ hơn nước nên
mỗi người chỉ cần bám vào tấm gỗ mặc kệ cho mình có thể chìm trong nước và men theo tâm gỗ chắc chắn sẽ sang được bờ kia
 
N

newtons007

hơ hơ hơ có bao giờ cậu mang tấm gỗ ra sông thử cách này chưa bảo đảm khi wa sông sẽ có 1 quan tài dành cho bạn(chưa nhà khoa học nào khẳng định điều này)
 
B

bustalakham

a) sin2x -cos2x = 3sinx + cosx - 2
b) [TEX]sin^2x + sin^2(3x) - 3cos^2(2x)=0[/TEX]
c) [TEX]cos3xcos^3x-sin3xsin^3x = cos^3(4x) + \frac{1}{4}[/TEX]
d)[TEX]sinxcosx+cosx = - 2sin^2x-sinx +1[/TEX]
ne` ban tui có 1 câu đố : có 1 con sông ở có 1 người lớn và 1 trẻ em . 1 người bên bờ sông này người kia ở bờ còn lại .mỗi bên bờ sông có 1 tấm ván chiều dài 1 tấm gần bằng chiều rộng sông(tức là 1 tấm không thể bắc qua sông dc ). Hỏi làm sao để mỗi người wa bờ sông đối diện (trích đề thi học sinh giỏi vật lý 9 năm 2008- 2009)
(bài này khi di thi tui gặp phai nhung ko pit lam i ae giai jum ai giai dc thanks nhiều đừng có giải tầm bậy)




[TEX]sin^2x + sin^2(3x) - 3cos^2(2x)=0[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow (sinx+sin3x)^2-2sinxsin3x-3cos^22x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^22xcos^2x+cos4x-cos2x-3cos^22x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(1-cos^22x)cos^2x-cos^22x-cos2x-1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+cos2x)(1-cos^22x)-cos^22x-(cos2x+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1+cos2x)(-cos^22x)-cos^22x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -cos^22x(cos2x+2)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ...[/TEX]

COi phim đã :) Làm tiếp :)

*********************

Tiếp nào :)


c) [TEX]cos3xcos^3x-sin3xsin^3x = cos^3(4x) + \frac{1}{4}[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(cos4x+cos2x)cos^2x+\frac{1}{2}(cos4x-cos2x)sin^2x=cos^34x + \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos4x(cos^2x+sin^2x)+\frac{1}{2}cos2x(cos^2x-sin^2x)=cos^34x + \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos4x+2cos^22x=cos^34x+ 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos4x+(1+cos4x)=cos^34x+ 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos^34x-3cos4x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ...[/TEX]


Câu d đặt (sinx+1) làm nhân tử :)
 
Last edited by a moderator:
N

newtons007

ki la wa tui giai cau b) kiểu này xem có dc ko? sai thi sửa giúp nha
[TEX] sin^2x + sin^2(3x) - 3cos^2(2x)=0 \Leftrightarrow 1-cos2x + 1- cos6x -6 cos^2(2x)=0 \Leftrightarrow 2 - cos2x - ( 4cos^3(2x) - 3cos2x) - 6cos^2(2x) = 0 \Leftrightarrow 4cos^3(2x) + 6cos^2(2x) - cos2x - 2 =0 [/TEX]đặt cos2x=t
[TEX]\Leftrightarrow 4t^3 + 6t^2- t -2=0[/TEX] dc chứ bạn thấy hay thi thanks jum` nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom