giải tích

K

khai29112998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz cho mp $(P):5x-z-4=0$ và 2 đường thẳng $d_1,d_2$ lần lượt có pt:
$\dfrac{x-z}{1}=\dfrac{y}{-1}=\dfrac{z+1}{2}; \dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z+1}{1}$.Viết pt mp(Q) // (P), cắt $d_1,d_2$ tại A,B sao cho $AB=\dfrac{4\sqrt{5}}{3}$
 
T

tholil.1997@gmail.com

trong không gian Oxyz cho mp $(P):5x-z-4=0$ và 2 đường thẳng $d_1,d_2$ lần lượt có pt:
$\dfrac{x-z}{1}=\dfrac{y}{-1}=\dfrac{z+1}{2}; \dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z+1}{1}$.Viết pt mp(Q) // (P), cắt $d_1,d_2$ tại A,B sao cho $AB=\dfrac{4\sqrt{5}}{3}$

Tớ không giải nguyên bài ra nhưng nêu ý kiến nhé:

Gọi (Q) : 5x - z + D = 0

A thuộc d1 => A(2+t1 ; -t1 ; -1+2t1)
B thuộc d2 => B(1+2t2 ; 2+t2 ; -1+t2)

vì A; B thuộc (Q) nên ta thế A và B vào pt (Q) ... nhận thấy (Q) khuyết y nên chỉ cần cho hệ số y = 0 tìm ra t1 và t2 rồi => A và B
 
Top Bottom