Giải tích

R

rocky1208

1.Cho A(1,3);B(5,-5).Tìm M thuôc Ox để (MA+MB) min
2.Cho A(1,2);B(3,4).Tìm M thuôc Ox để (MA+MB) min
Giúp mình nhé,1 bài làm = nhiều phương pháp ấy.
Và xem liệu 2 bài này có khác nhau không?

picture.php
 
D

duyvu09

Bài này nữa ạ!,cái đề sao khó hiểu;))
Cho A(1;-2).Tìm trên Ox điểm M để đường trung trực của AM đi qua gốc toạ độ O.
Cảm ơn anh.
 
L

lengfenglasaingay

Bạn thông cảm mình không vẽ được hình;
Bài giải;( dựa nhiều vào cách nhìn, vậy mà không có hình)
Ta kí hiệu điểm nằm giữa A vàm M là I, giao của AM với trục tung là C
theo giả thiết đường trung trực của AM qua O
Xét tam giác OCB có OI vừa là phân giắc vừa là đường cao => tam giác OCB vuông cân tại O =>|OM|=|OC|
Vấy pt đường thẳng qua AM có dạng y=+-x+b
thay tọa độ A vô tìm được b= -3
=> M cần tìm có tọa độ là ( 0,3)
có chỗ mỗ sai bạn xem rồi sửa luôn. (cách làm ni có vẻ không chặt. Hi vọng có cách khác hay hơn)
 
Top Bottom