Giải tích trong mặt phẳng

E

endinovodich12

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 1 :
Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC . Biết phương trình các đường cao ; đường trung tuyến lần lượt là : X-2Y-13=0 và 13X-6Y-9=0 và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(-5;1)

nếu không nhầm thì đề bài phải có câu là

pt đường cao và đường trung tuyến hạ từ cùng 1 đỉnh là :...

nếu đề như vậy thì làm như sau

A là giao của trung tuyến và đường cao , M là trung điểm BC , H là chân đường cao hạ từ A xuống BC

A (-3, -8)


IM sẽ // với đường cao AH

viết pt đường thẳng đi qua I và // AH

[laTEX](MI): x-2y + 7 = 0 \\ \\ M = AI \cap MI \Rightarrow M (3,5)[/laTEX]

viết pt BC đi qua M và vuông góc với AH

[laTEX]2x+y -11 =0 \\ \\ B (b, 11-2b) , C(c,11-2c) \\ \\ BI = AI = IC \Rightarrow b = ? , c= ?[/laTEX]
 
Top Bottom