Giải tích hình học không gian

N

nerversaynever

ủa 50 char là sao bạn. 50 character hả ^^.
Ai chỉ mình bài này với.
ặc tưởng bạn ra kết quả đó rồi post để so sánh.
Cách làm
Bước 1:Tìm trung điểm I của AC sau đó viết phương trình mặt phẳng (Q) qua I và vuông góc với AC
I(7/2;3;-5/2)
(Q) x+z-1=0
Bước 2: Giao tuyến của mặt phẳng (Q) và mặt phẳng (P) là đường thẳng (d)
(d) có pt: [TEX]\left\{ \begin{array}{l}x = 1 - t \\ y = 5 + 2t \\ z = t \\ \end{array}\right.[/TEX]

Để ABC vuông cân tại B thì điều kiện cần và đủ là AB=BC và BI=1/2AC
do B đã nằm trên (d) nên nó cách đều A và C tức là AB=AC vậy chỉ cần BI=1/2AC nữa là đủ tức là
[TEX](1 - t - \frac{7}{2})^2 + \left( {5 + 2t - 3} \right)^2 + \left( {t + \frac{5}{2}} \right)^2 = \frac{1}{4}AC^2 = \frac{9}{2}[/TEX]
hay t=-1 và t=-2 suy ra tọa độ B(2;3;-1) hoặc B(3;1;-2)
Bước 3: D đối xứng với B qua I tìm được B rồi thì ra D như đáp án
 
Top Bottom