Toán 12 [Giải tích] Đơn điệu hàm số

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

k4Vc5AX.jpg

Mọi người giúp em bài này với ạ. Dạng này em hơi khó hiểu ạ.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xét: [tex]f'(2-x^3)=1\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=-2\\x=0\\x=1\\x=2\end{array}\right.[/tex]
Có: $g'(x)=f'(x)-1$
$g'(x)=0 \Leftrightarrow f'(x)=1$
Đặt $x=2-t^3$ có: $f'(2-t^3)=1 \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} t=-2\\t=0\\t=1\\t=2\end{array}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=10\\x=2\\x=1\\x=-6\end{array}\right.$
Bảng xét dấu:
$
\begin{array}{c|ccccccccccc}
x & -\infty & & -6 & & 1 & & 2 & & 10 & & +\infty \\
\hline
g'(x) & & + & 0 & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + \\
\end{array}
$
 
Top Bottom