[Giải tích] Cực trị của hàm số

S

sao_bien_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho hàm số:
eq.latex

Tìm m để hs có 2 điểm cực trị .

Bài 2:
eq.latex

Tìm m để hs chỉ có cực tiểu và ko có cực đại.

Bài 3:
eq.latex

Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị và 2 điểm cực trị đó cách đều tọa độ 0


Giúp tớ nha !!!!!!!!!!!!!!!!:p
 
R

rish

Bài 3: Để hàm số có 2 cực trị=====>pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt ====>delta>0,a khác 0
sau đó tính ra điểm A,B.Cách đều =====>OA=OB
 
T

trongthaivn

Bài 3: Để hàm số có 2 cực trị=====>pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt ====>delta>0,a khác 0
sau đó tính ra điểm A,B.Cách đều =====>OA=OB
Làm như bạn cũng được nhưng mà tìm tung độ của A,B hơi khó
Chúng ta có thể viết pt đt qua CĐ, CT rồi thế hoành độ của A,B vào pt đt đó tìm được tung độ của A,B dễ dàng hơn, sau đó rồi làm như bạn
Hoặc sau khi có được đt qua CĐ, CT rồi ta tìm đk để gốc O thuộc đường trung trực của đoạn AB là được
Nhưng bài này cả 2 cách đều rất khó giải, nó ra phương trình bậc 4 đầy đủ. Nếu hệ số của [TEX]x^3[/TEX] là hắng số thì bài toán đơn giản hơn nhiều
 
Top Bottom