Toán 12 giải tích 12

trang0704

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2021
10
10
21

Attachments

  • 1654273063097.png
    1654273063097.png
    25.3 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
trang0704[imath]y'=4x^3-4(m+1)x[/imath]

[imath]y'=0 \iff \left[\begin{array}{l} x=0 \\x^2=m+1 \end{array}\right.[/imath]

Để ĐTHS có 3 điểm cực trị thì [imath]m+1>0 \iff m>-1[/imath]

3 điểm cực trị [imath]A(0,m), \,\, B(\sqrt{m+1}; -m^2-m-1), \,\, B(-\sqrt{m+1}; -m^2-m-1)[/imath]

Vì tính chất ĐTHS hàm bậc 4 nên tam giác ABC luôn cân tại A

Để tam giác ABC đều thì [imath]AB=BC[/imath]

Em tính tiếp tìm m nha, có toạ độ rồi dễ dàng giải phương trình độ dài rùi nha
_____
Có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại nhé em
Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Top Bottom