[Giải tích 12] Làm giùm mình bài cực trị này nha

S

sao_bien_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho hàm số :
eq.latex

Tìm m để h/s có cực địa , cực tiểu và các điểm cực trị của đồ thị hàm số cách đều gốc tọa độ .

Bài 2 : Cho hàm số:
eq.latex


Tìm m để h/s có cực đại , cực tiểu .
Đồng thời hoành độ cực đại , cực tiểu [TEX]x_1, x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]x_1 + x_2 = 1[/TEX]

Làm giúp mình bài nỳ nha thanks nhìu !!!!!!!!:p
 
H

hienzu

Cho hàm số :
eq.latex

Tìm m để h/s có cực địa , cực tiểu và các điểm cực trị của đồ thị hàm số cách đều gốc tọa độ .

eq.latex


HS có CĐ,CT\Leftrightarrow PT y'=0 có 2 nghiệm pb\Leftrightarrow
eq.latex

eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex
hoặc
eq.latex


Gọi A,B là 2 điểm cực trị của pt
\Rightarrow xA,xB là 2 nghiệm cuat pt y'=0

eq.latex


eq.latex


\Rightarrow yA , yB
ycbt \Leftrightarrow OA=OB\Leftrightarrow
eq.latex


\Rightarrow m
Kết hợp ĐK ở trên tìm đc giá trị m TM

Bài 2 : Cho hàm số:
eq.latex


Tìm m để h/s có cực đại , cực tiểu .
Đồng thời hoành độ cực đại , cực tiểu [TEX]x_1, x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]x_1 + x_2 = 1[/TEX]

eq.latex

Làm tương tự bài trên
HS có CĐ,CT\Leftrightarrow y'=0 có 2 nghiệm pb \Leftrightarrow
eq.latex

\Rightarrow ĐK của m
A,B là 2 điểm cực trị
\Rightarrow xA, XB
\Rightarrow xA+xB=1
\Rightarrow m

kết hợp ĐK \Rightarrow m TM :D
 
Top Bottom