giải tích 12 giúp mình với

T

tuonghuy333_2010

đây bài giải nè ^_^

đặt t=x^2 đk:t \geq 0
khi đó ta có pt mới như sau:
y=-t^2+2mt-2m+1(2)
(1)có 4 ng pb \Leftrightarrow (2) có 2 ng dương pb:
0 \leq t1 \leq t2
khi đó (1) có 4 ng như sau :
x1=- \sqrt[2]{t1}
x2=- \sqrt[2]{t2}
x3= \sqrt[2]{t1}
x4= \sqrt[2]{t2}
4 ng lập thành 1 cấp số cộng:
x4-x3=x3-x2=x2-x1
hay ta thế vào công thức sau:
9b^2-100c=0 \Rightarrow
9.4m^2+200m+100=0 \Rightarrow m=-5 hoặc m=-5\9
xong hihihi^_^
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]y=-x^4+2mx^2-2m+1[/TEX] (Cm)

giả sử phương trình có 4 nghiệm
[TEX]x_1 <x_2<0<x_3<x_4\\x_1 = -x_4\\ x_2= -x_3[/TEX]
đặt [TEX]u = x^2[/TEX]
[TEX]u_1 < u_2[/TEX]

ta sẽ có
[TEX]u_1 = x_2^2 = x_3^2\\ u_2= x_1^2 = x_4^2[/TEX]

vì lập thành 1 cấp số cộng nên

[TEX]x_1 +x_3 = 2.x_2 \Rightarrow x_1 = 3.x_2 \Rightarrow u_2 = 9.u_1[/TEX]

[TEX]\left{\begin{u_2+u_1= 10.u_1 = 2m}\\ {u_2.u_1 = 9.u_1^2 = 2m-1}[/TEX]

[TEX]m = 5\\m= \frac{5}{9}[/TEX]

phương trình cần có 4 nghiệm
vậy đối với u cần có 2 nghiệm dương

[TEX]\Delta' = m^2 -2m +1 = (m-1)^2 > 0 \Rightarrow m \not= 0 \\ m> 0 \\ 2m-1 > 0\Rightarrow m > \frac{1}{2}[/TEX]

chốt lại đáp án là
m =5 hoặc m = 5/9
 
N

nguyenbahiep1

đặt t=x^2 đk:t \geq 0
khi đó ta có pt mới như sau:
y=-t^2+2mt-2m+1(2)
(1)có 4 ng pb \Leftrightarrow (2) có 2 ng dương pb:
0 \leq t1 \leq t2
khi đó (1) có 4 ng như sau :
x1=- \sqrt[2]{t1}
x2=- \sqrt[2]{t2}
x3= \sqrt[2]{t1}
x4= \sqrt[2]{t2}
4 ng lập thành 1 cấp số cộng:
x4-x3=x3-x2=x2-x1
hay ta thế vào công thức sau:
9b^2-100c=0 \Rightarrow
9.4m^2+200m+100=0 \Rightarrow m=-5 hoặc m=-5\9
xong hihihi^_^
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


sai rồi bạn ơi , giải bài thì làm cho cẩn thận 1 chút
 
L

lolemsieuquay98

Hình học Toán khó đâyyyy.Giup mình với .Mình cần gấp nè. Làm dk thank lun

Cho tam giác ABC,Gọi I là giai điểm của 3 đường phân giác, đường thẳng qua I vuông góc với IC cắt AC và BC theo thứtựu tại M và N

a/ Chứng minh: tam giác AIM đồng dạng với tam giác ABI
b/ AM/BN=(AI/BI)^2:confused::confused::confused:
 
M

mem95

đặt t=x^2 đk:t \geq 0
khi đó ta có pt mới như sau:
y=-t^2+2mt-2m+1(2)
(1)có 4 ng pb \Leftrightarrow (2) có 2 ng dương pb:
0 \leq t1 \leq t2
khi đó (1) có 4 ng như sau :
x1=- \sqrt[2]{t1}
x2=- \sqrt[2]{t2}
x3= \sqrt[2]{t1}
x4= \sqrt[2]{t2}
4 ng lập thành 1 cấp số cộng:
x4-x3=x3-x2=x2-x1
hay ta thế vào công thức sau:
9b^2-100c=0 \Rightarrow
9.4m^2+200m+100=0 \Rightarrow m=-5 hoặc m=-5\9
xong hihihi^_^
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
đáp án đúng là 5 và 5/9 thứ tự cấp số cộng của bạn phải là :
x1=-căn(t2)
x2=-căn(t1)
x3=căn(t1)
x4=căn(t2)
ta có pt 36m^2 - 200m +100=0 \Rightarrow m=5 hoặc m=5/9
bạn ơi tớ ko hiểu cái chỗ " thế vào công thức 9b^2-100c=0" của cậu???
dù sao cũng cảm ơn nha nhờ cậu mà biết cách giải
 
N

nguyenbahiep1

đáp án đúng là 5 và 5/9 thứ tự cấp số cộng của bạn phải là :
x1=-căn(t2)
x2=-căn(t1)
x3=căn(t1)
x4=căn(t2)
ta có pt 36m^2 - 200m +100=0 \Rightarrow m=5 hoặc m=5/9
bạn ơi tớ ko hiểu cái chỗ " thế vào công thức 9b^2-100c=0" của cậu???
dù sao cũng cảm ơn nha nhờ cậu mà biết cách giải

nếu bạn làm theo cách trên chỉ áp dụng với bài nào tính nghiệm đẹp theo m thôi bạn ah, cách trên theo mình làm là cách làm tổng quát bạn nên thuộc cách đó hơn
 
Top Bottom