[Giải tích 12]Giải giúp nha

S

sao_bien_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho hàm số :
eq.latex


a, Tìm m để hàm số đồng biến trên (2; +vô cùng )
b,Tìm m để hàm số nghịch biến trên ( - vô cùng ; -1)

Bài 2 :
Cho hàm số:
eq.latex

Tìm m để hàm số nghịch biến trên đoạn có độ dài bằng 1.

Giúp nha !!!!!!!!!!!
 
H

hoanghondo94

câu a bài 1

bài 1: a,
TXĐ : D = R
y' = 3x^2 - 6(2m+1)x +12m +5
để hàm số đồng biến trên (2;+\infty) \Rightarrow y' \geq 0 , \forallx thuộc (2;+\infty)

y' \geq 0 \Leftrightarrow m \geq (-3x^2 + 6x - 5)/(12x-12) = g(x) , x khác 1

m \geq Max g(x)
[(2;+\infty)]
g'(x) = (36x^2 -72x)/(12-12x)^2 , x khác 1

g'(x) = 0 \Leftrightarrow x = 0 hoặc x= 2

Lập bảng biến thiên của g(x) trên (2;+\infty) , tìm Max g(x)
g(x) luôn đồng biến trên (2;+\infty) \Rightarrow không có Max g(x)

\Rightarrow không có giá trị của m thoả mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom