[Giải tích 12] Bất phương trình Logarit

N

nguyenbahiep1

Mình vừa làm bài KT 1 tiết xong. Có một bài toán cần giúp đỡ:
Giảt bất phương trình: [tex] log_{x} (5x^{2} - 8x + 3) > 2 [/tex]
Mình cần các bạn check lại giúp !
Thanks

[laTEX]dk : x > 0 , x\not = 1 \\ \\ 5x^2 -8x + 3 > 0 \Rightarrow x > 1 , x < \frac{3}{5} \\ \\ TH_1: x > 1 \\ \\ 5x^2 -8x +3 > x^2 \Rightarrow x > 1,5 , x < 0,5 \\ \\ TH_1: x > \frac{3}{2} \\ \\ TH_2: 0<x<\frac{3}{5} \Rightarrow 5x^2 - 8x + 3 < x^2 \Rightarrow 0,5<x < 1,5 \\ \\ TH_2: \frac{1}{2} <x < \frac{3}{5} \\ \\ dapan : x \in ( \frac{1}{2} ,\frac{3}{5}) \cup ( \frac{3}{2}, +\infty)[/laTEX]
 
Top Bottom