Các bạn cho tớ hỏi bài này với,tớ cảm ơn nhìu❤️
0 0338937651 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười hai 2019 5 1 6 4 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn cho tớ hỏi bài này với,tớ cảm ơn nhìu Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn cho tớ hỏi bài này với,tớ cảm ơn nhìu
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 4 Tháng một 2020 #2 0338937651 said: Các bạn cho tớ hỏi bài này với,tớ cảm ơn nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n=1 \ => \ VT=1=VP$. Vậy đẳng thức đúng với $n=1$ Giả sử đẳng thức đúng với $n=k > 1$ [tex]\Rightarrow 1^2+3^2+...+(2k-1)^2=\frac{k(4k^2-1)}{3}[/tex] Cần chứng minh đẳng thức đúng với $n=k+1$ Tức là cần chứng minh: [tex]1^2+3^2+...+(2k-1)^2+(2k+1)^2=\frac{(k+1)\left [ 4(k+1)^2-1 \right ]}{3} \ (*)[/tex] [tex]VT(*)=\frac{k(4k^2-1)}{3}+(2k+1)^2=\frac{4k^3+12k^2+11k+3}{3}=\frac{(k+1)(2k+1)(2k+3)}{3}[/tex] [tex]VP(*)=\frac{(k+1)(4k^2+8k+3)}{3}=\frac{(k+1)(2k+1)(2k+3)}{3}=VT(*)[/tex] Vậy $(*)$ đúng $=>$ đpcm
0338937651 said: Các bạn cho tớ hỏi bài này với,tớ cảm ơn nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n=1 \ => \ VT=1=VP$. Vậy đẳng thức đúng với $n=1$ Giả sử đẳng thức đúng với $n=k > 1$ [tex]\Rightarrow 1^2+3^2+...+(2k-1)^2=\frac{k(4k^2-1)}{3}[/tex] Cần chứng minh đẳng thức đúng với $n=k+1$ Tức là cần chứng minh: [tex]1^2+3^2+...+(2k-1)^2+(2k+1)^2=\frac{(k+1)\left [ 4(k+1)^2-1 \right ]}{3} \ (*)[/tex] [tex]VT(*)=\frac{k(4k^2-1)}{3}+(2k+1)^2=\frac{4k^3+12k^2+11k+3}{3}=\frac{(k+1)(2k+1)(2k+3)}{3}[/tex] [tex]VP(*)=\frac{(k+1)(4k^2+8k+3)}{3}=\frac{(k+1)(2k+1)(2k+3)}{3}=VT(*)[/tex] Vậy $(*)$ đúng $=>$ đpcm