Toán 12 GIải tích 1 (TCC)

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
24

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Miền lấy tích phân giới hạn bởi phần đường tròn không đi qua tâm nên chỉ cần làm 2 việc: rời tâm đường tròn về gốc O và sau đó đổi biến sử dụng tọa độ cực là con tích phân trở nên cực kì đơn giản
[tex]\left\{\begin{matrix} X=x-1 & & \\ Y=y+2& & \end{matrix}\right.\rightarrow I=\int_{\frac{-\pi }{2}}^{\frac{\pi }{2}}d\varphi \int_{0}^{3}(r.sin\varphi-2)r.dr=\int_{\frac{-\pi }{2}}^{\frac{\pi }{2}}(9sin\varphi-9)d\varphi=-9\pi[/tex]

//Cách làm là vậy, còn lâu lắm ko sờ đến tích phân hàm nhiều biến nên ko biết tính toán có đúng ko :D
 
Top Bottom