L
lequochoanglt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có đề thi HS giỏi,cho các xem bạn và giải thử nè(cho mình xem bạn giải lun nha):
bài 1:
Cho mạch điện như hình bên,trong đó R­­1=9 ôm,R2 = 6 ôm.
R3 có điện trở toàn phần là 30 Ôm.Các ampe kế A1,A2,A3
có điện trở không đáng kể.Hiệu điện thế UMN có giá trị
không đổi với UMN = 12,32V,bỏ qua điện trở của khóa
K và các dây nối.
M
1.Khóa K mở,tính chỉ số của các Ampe kế.
2.Khóa K đóng,xác định vị trí con chạy C để:
a.Ampe kế A3 chỉ 0.
b.Ampe kế A1 = A2,và tính giá trị của 2 ampe kế.
c.Ampe kế A1 = A3,và tính giá trị của 2 ampe kế.
hình
bài 2:
1 bếp điện đun ấm nước chứa 500g nước ở 15°C, đun 5 phút,nhiệt độ nước tăng lên 23°C.Nếu đun ấm nước là 750g thì đun 5 phút nhiệt độ lên 20,8°C.
c/Tính Q thu vào để tăng lên 1°C.
2/tính Q do bếp tỏa ra trong 1 phút.biết hiệu suất của bếp là 40%,và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
bài 1:
Cho mạch điện như hình bên,trong đó R­­1=9 ôm,R2 = 6 ôm.
R3 có điện trở toàn phần là 30 Ôm.Các ampe kế A1,A2,A3
có điện trở không đáng kể.Hiệu điện thế UMN có giá trị
không đổi với UMN = 12,32V,bỏ qua điện trở của khóa
K và các dây nối.
M
1.Khóa K mở,tính chỉ số của các Ampe kế.
2.Khóa K đóng,xác định vị trí con chạy C để:
a.Ampe kế A3 chỉ 0.
b.Ampe kế A1 = A2,và tính giá trị của 2 ampe kế.
c.Ampe kế A1 = A3,và tính giá trị của 2 ampe kế.
hình
bài 2:
1 bếp điện đun ấm nước chứa 500g nước ở 15°C, đun 5 phút,nhiệt độ nước tăng lên 23°C.Nếu đun ấm nước là 750g thì đun 5 phút nhiệt độ lên 20,8°C.
c/Tính Q thu vào để tăng lên 1°C.
2/tính Q do bếp tỏa ra trong 1 phút.biết hiệu suất của bếp là 40%,và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K