Giải thử coi...

H

hiensau99

1. a.b=-6 và a>0>b => có các cặp a, b thoả mãn đề bài là ( 1, -6) ; (2,-3); (3; -2); (6;-1)
nếu (a= 1, b= -6)=> 2.a-3.b=2* 1 - 3* (-6)= 20
nếu (a= 2, b= -3)=> 2.a-3.b=2* 2 - 3* (-3)=13
nếu (a= 3, b= -2)=> 2.a-3.b=2* 3 - 3* (-2)=12
nếu (a= 6, b= -1)=> 2.a-3.b=2* 6 - 3* (-1)=15
vậy có các giá trị cho 2.a-3.b thoả mãn đề bài là { 20;13;12;15 }


thank nha
 
V

vansang02121998

1. a.b=-6 và a>0>b => có các cặp a, b thoả mãn đề bài là ( 1, -6) ; (2,-3); (3; -2); (6;-1)
nếu (a= 1, b= -6)=> 2.a-3.b=2* 1 - 3* (-6)= 20
nếu (a= 2, b= -3)=> 2.a-3.b=2* 2 - 3* (-3)=13
nếu (a= 3, b= -2)=> 2.a-3.b=2* 3 - 3* (-2)=12
nếu (a= 6, b= -1)=> 2.a-3.b=2* 6 - 3* (-1)=15
vậy có các giá trị cho 2.a-3.b thoả mãn đề bài là { 20;13;12;15 }


thank nha



Sai rồi
a;b nguyên tố => chỉ có các cặp (a;b) là (2;-3);(-3;2)
=> 2a-3b=12;13
 
K

khanhly_99

abc=2 có phải là a.b.c =2 ko neu dúng thi:
a.b.c = 1.(-1).(-2) => a+b+c =1+(-2)+(-1) =-2
nếu dúng thanks mình với nha !
 
Top Bottom