giải thik hộ mình với ...

D

doconga_hd

áp dụng công thức cos^2x + sin^2x =1
rút sin^2x = 1- cos^2x
thay vào công thức trên là ra thôi
 
B

boon_angel_93

[TEX] 2cos2x + 4sin^2 2x = 2 [/TEX]
[TEX] 2cos^2 2x - cos2x -1 = 0 [/TEX]
mấy bạn giải thik hộ mình tại sao từ pt trên ra pt dưới nha
[TEX]2cos 2x+4.\frac{1-cos4x}{2}=2[/TEX]

[TEX]2cos 2x+2(1-cos4x)=2[/TEX]

[TEX]cos 2x+1-cos4x=1[/TEX]

[TEX]cos 2x+1-(2cos^2 2x-1)=1[/TEX]

[TEX]cos^2 2x-2cos^2 2x+1=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow 2cos^2 2x-cos2x-1=0[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
P

px.vip

2cos2x +4sin^2(2x)=2
<=> 2cos2x + 4(1-cos^2(2x))=2
<=> 2cos2x + 4 - 4cos^2(2x) -2 = 0 (chia cà 2 vế cho -1)
<=> 2cos^2(2x-) cos2x +1=0
 
Top Bottom