giải thíck jum` em

L

leoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs [TEX]y=\frac{mx+4}{x+4}[/TEX] tìm tất cả các giá tri của tham số m để hs nghịch biến trên khoảng (-\infty;1).
lởi giải của thầy Trần Sĩ Tùng
ta có y'<0 \Leftrightarrow -2<m<2 (1)
để hs nghịch biến trên khoảng thì ta phải có -m>= 1 \Leftrightarrow m<=1 (2)
từ (1)và(2) ta đc -2<m<=-1
tại sao lại kết luận như zay:confused::confused:
 
T

trongthaivn

cho hs [TEX]y=\frac{mx+4}{x+4}[/TEX] tìm tất cả các giá tri của tham số m để hs nghịch biến trên khoảng (-\infty;1).
lởi giải của thầy Trần Sĩ Tùng
ta có y'<0 \Leftrightarrow -2<m<2 (1)
để hs nghịch biến trên khoảng thì ta phải có -m>= 1 \Leftrightarrow m<=1 (2)
từ (1)và(2) ta đc -2<m<=-1
tại sao lại kết luận như zay:confused::confused:
Đề của bạn có vấn đề. TXĐ: D=R/{-4}
Trong khoảng (-\infty;1) không xđ tại x = -4 do đó không bao giờ xảy ra yêu cầu như thế
 
Top Bottom