Toán 8 Giải thích

longtruong8a1

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
41
46
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang $ABCD\, (AB \parallel CD)$. Điểm $E$ thuộc cạnh $AD$, điểm $F$ thuộc cạnh $BC$ sao cho $\dfrac{DE}{DA} = \dfrac{BF}{BC} = \dfrac{1}3$. Gọi $M,N$ theo thứ tự là giao điểm của $EF$ với $BD, AC$. Chứng minh rằng $EM = NF$

mn chứng minh hộ e tại sao FN/NE=OB/OD với ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Attachments

  • Capture2.PNG
    Capture2.PNG
    31.8 KB · Đọc: 9
  • Capture3.PNG
    Capture3.PNG
    82.1 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited:
  • Like
Reactions: longtruong8a1
Top Bottom