Toán 9 Giải thích

thaothichhoctoan

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2021
59
53
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 2 số a, b nguyên dương, sao cho trong 4 mệnh đề sau có 3 đúng và 1 sai.
1. $a+ 1 \vdots b$
2. $ a= 2b + 5$
3. $a+b \vdots 3$
4. $(a + 7b)$ là số nguyên tố
Giải thích cho em chỗ đánh dấu được không ạ? mấy đó đọc là là gì ạ? T-T
 

Attachments

  • z3143174397483_96dfff35597055a6b44a15040e0c60bd.jpg
    z3143174397483_96dfff35597055a6b44a15040e0c60bd.jpg
    91.7 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 200269
Giải thích cho em chỗ đánh dấu được không ạ? mấy đó đọc là là gì ạ? T-T
Từ (1) và (2) ta có: $2b + 5 + 1 \vdots b$
Mà $3b \vdots b$ nên $6 \vdots b$

Còn chỗ từ (2) và (4) thì $9b +5$ là số nguyên tố nên $b = 2$ hoặc $b = 6$

Dấu v là hoặc em nhé

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom