Vật lí 7 giải thích

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một bóng đèn có ghi 6V. khi đặt hai đầu bóng đèn vào HĐT U1=3V thì dòng điện có cường độ I1, khi đặt hai đầu bong đèn vào HĐT U2=5V thì dòng điện chạy qua đèn có cường độ là I2
a) so sánh I1 và I2? giải thích ?
b) phải mắc đèn vào HĐT bao nhiêu đề đèn sáng bình thường ? vì sao?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
trên một bóng đèn có ghi 6V. khi đặt hai đầu bóng đèn vào HĐT U1=3V thì dòng điện có cường độ I1, khi đặt hai đầu bong đèn vào HĐT U2=5V thì dòng điện chạy qua đèn có cường độ là I2
a) so sánh I1 và I2? giải thích ?
b) phải mắc đèn vào HĐT bao nhiêu đề đèn sáng bình thường ? vì sao?
a) Vì điện trở không đổi và U tỉ lệ thuận với I nên U càng lớn I càng lớn => I2 > I1 (Vì U2 > U1)
b) Mắc đèn vào hiệu điện thế 6V thì đèn sáng bình thường tại vì 6V ghi trên bóng đèn là HIỆU ĐIỆN THẾ ĐỊNH MỨC của đèn, khi mắc đèn vào hiệu điện thế định mức nó sẽ sáng bình thường
 
Top Bottom