Dạ cho em hỏi với ạ. Tại sao tan(360°-72°)= -tan72° vậy ạ. Cảm ơn mọi người nhiều
T taek123 Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2019 419 86 51 18 Thanh Hóa thcs 123 6 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ cho em hỏi với ạ. Tại sao tan(360°-72°)= -tan72° vậy ạ. Cảm ơn mọi người nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ cho em hỏi với ạ. Tại sao tan(360°-72°)= -tan72° vậy ạ. Cảm ơn mọi người nhiều
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 6 Tháng hai 2021 #2 taek123 said: Dạ cho em hỏi với ạ. Tại sao tan(360°-72°)= -tan72° vậy ạ. Cảm ơn mọi người nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\mathrm{tg(360^o-72^o)=\frac{tg360^o-tg72^o}{1-tg360^o.tg72^o}}[/tex] Mà [tex]\mathrm{tg360^o = 0}\\\mathrm{\Rightarrow (1)=\frac{0-tg72^o}{1-0.tg72^o}=-tg72^o}[/tex] Nếu cách trên khó hiểu quá thì cứ nhớ là: [tex]\mathrm{tg(a+k.180^o)=tga}\\\mathrm{\Rightarrow tg(-72^o+2.180^o)=tg(-72^o)=-tg72^o}[/tex] Reactions: taek123
taek123 said: Dạ cho em hỏi với ạ. Tại sao tan(360°-72°)= -tan72° vậy ạ. Cảm ơn mọi người nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\mathrm{tg(360^o-72^o)=\frac{tg360^o-tg72^o}{1-tg360^o.tg72^o}}[/tex] Mà [tex]\mathrm{tg360^o = 0}\\\mathrm{\Rightarrow (1)=\frac{0-tg72^o}{1-0.tg72^o}=-tg72^o}[/tex] Nếu cách trên khó hiểu quá thì cứ nhớ là: [tex]\mathrm{tg(a+k.180^o)=tga}\\\mathrm{\Rightarrow tg(-72^o+2.180^o)=tg(-72^o)=-tg72^o}[/tex]