Vật lí 10 Giải thích

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[ cos(a) + µsin(a) ]max
=> tan(a) = µ

Tại sao lại như vậy ạ?
[tex]P = Cos(a) +\mu sin(a)=\sqrt{1+\mu ^2}.[\frac{\mu }{\sqrt{1+\mu ^2}}sin(a)+\frac{1}{\sqrt{1+\mu ^2}}cos(a)]=\sqrt{1+\mu ^2}.sin(a+b)[/tex]
Với [tex]cos(b)=\frac{\mu }{\sqrt{1+\mu ^2}}; sin(b)=\frac{1}{\sqrt{1+\mu ^2}}[/tex]
[tex]=>Pmax = \sqrt{1+\mu ^2}[/tex] khi [tex]P'= \mu cos(a)-sin(a)=0=>sin(a)=\mu .cos(a)=>\frac{sin(a)}{cos(a)}=\mu =>tan(a)=\mu[/tex]
 
  • Like
Reactions: taek123 and Pyrit
Top Bottom