Vật lí 10 Giải thích

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Ta có.Cơ năng của vật không đổi
W=Wđ +Wt
Vậy khi chỉ có động năng thì wt=0 hay Wđ=W
Và tương tự với Wt
Còn khi có cả động và thế năng thì hoặc Wt khác 0 hoặc Wd khác 0
Bạn tham khảo xem ạ
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Trong vũ trụ này 1 vật luôn luôn tồn tại động năng và thế năng.

Nhưng để đơn giản, tùy cách chọn mốc khảo sát mà người ta bỏ qua động năng hoặc bỏ qua thế năng.

VD: chọn mốc thế năng hấp dẫn tại mặt đất thì vật ở mặt đất không có thế năng. Chọn hệ quy chiếu gắn với cái xe buýt thì người ngồi trên xe buýt không có động năng.

Những vấn đề này em nên nêu rõ mục đích hỏi để mọi người khỏi lúng túng, vì dường như nó thiên về "triết lý" hơn là "vật lý".
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom