Toán 9 giải thích

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi sao hoành độ giao điểm của hai đồ thị lại là nghiệm của phương trình vậy ạ?
Cho hai hàm bậc nhất: y=x+2,y=6-2x
hoành độ giao điểm là nghiệm phương trình x+2=6-2x
Mọi người có thể giải thích giúp mình được không ạ?
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
cho mình hỏi sao hoành độ giao điểm của hai đồ thị lại là nghiệm của phương trình vậy ạ?
Cho hai hàm bậc nhất: y=x+2,y=6-2x
hoành độ giao điểm là nghiệm phương trình x+2=6-2x
Mọi người có thể giải thích giúp mình được không ạ?
Giao điểm là điểm thuộc cả 2 đồ thị
--> có tọa độ (tung độ và hoành độ) tm cả 2 hàm
Nghĩa là gọi A(x0;y0) là gđ 2 đồ thị h/s trên
thì y0=x0+2 và y0=6-2x0
--> x0+2=6-2x0 (=y0)
 
  • Like
Reactions: taek123

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
cho mình hỏi sao hoành độ giao điểm của hai đồ thị lại là nghiệm của phương trình vậy ạ?
Cho hai hàm bậc nhất: y=x+2,y=6-2x
hoành độ giao điểm là nghiệm phương trình x+2=6-2x
Mọi người có thể giải thích giúp mình được không ạ?
Bạn hiểu thế này cho đơn giản (Mình không phải dạng học lí thuyết nên không giải thích chính xác 100% được đâu, bạn tự tìm hiểu nha) : Đồ thị hàm số là tập hợp các điểm với hoành độ và tung độ thỏa mãn hàm số đó. Giao của hai đồ thị thuộc cả hai đồ thị nên hoành độ và tung độ của nó phải thỏa mãn cả hai hàm số kia. Thế nên hoành độ giai điểm của 2 đồ thị là nghiệm của PT bạn nói trên
 
Top Bottom