![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Nếu lấy mốc thời gian là lúc 5 giờ 15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ
Khi kim giớ đi 1/12 vòng tròn thì kim phút đi hết 1 vòng tròn tương ứng 60pphút.
Như vậy hiệu của 2 vận tốc: 1 - 1/12 = 11/12 vòng tròn.
Khi đồng hồ hiện 5g15' thì kim giờ cách móc thứ 5 là 1/4 x 1/12 = 1/48 vòng tròn.
p/s 1 vòng của kim h thì hết 12 j
1/48 vòng của kim h thì hết 5h15 phút -5h= 15 phút =1/4 h
Khoảng cách giữa kim phút cách kim giờ là (2/12) + (1/48) = 9/48 vòng tròn. ( 2/12 ở đâu vậy ????)
p/s t thấy cái trên đúng nên nghĩ cái sau cũng đúng ~ nhưng ko phải , t chả pit mk nghĩ sai chỗ nào
1 vòng của kim phút thì hết 60 phút = 1 h
=> 19/4 vòng của kim phút thì hết 5-5/60=19/4h
mà 1 vòng của kim phút = 1/12 vòng của kim h
=> 19/4*1/12=19/48 vòng của kim h= 19/4h ~ Nó khác vs 2/12
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ: (9/48 : 11/12) x 60 = 2p3/11 = 12phút16giây.
Khi kim giớ đi 1/12 vòng tròn thì kim phút đi hết 1 vòng tròn tương ứng 60pphút.
Như vậy hiệu của 2 vận tốc: 1 - 1/12 = 11/12 vòng tròn.
Khi đồng hồ hiện 5g15' thì kim giờ cách móc thứ 5 là 1/4 x 1/12 = 1/48 vòng tròn.
p/s 1 vòng của kim h thì hết 12 j
1/48 vòng của kim h thì hết 5h15 phút -5h= 15 phút =1/4 h
Khoảng cách giữa kim phút cách kim giờ là (2/12) + (1/48) = 9/48 vòng tròn. ( 2/12 ở đâu vậy ????)
p/s t thấy cái trên đúng nên nghĩ cái sau cũng đúng ~ nhưng ko phải , t chả pit mk nghĩ sai chỗ nào
1 vòng của kim phút thì hết 60 phút = 1 h
=> 19/4 vòng của kim phút thì hết 5-5/60=19/4h
mà 1 vòng của kim phút = 1/12 vòng của kim h
=> 19/4*1/12=19/48 vòng của kim h= 19/4h ~ Nó khác vs 2/12
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ: (9/48 : 11/12) x 60 = 2p3/11 = 12phút16giây.