Toán giải thích

lele47298@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
48
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. kí hiệu S(DEF) và S(ABC) là diện tích tam giác DEF và ABC.
c/m rằng S(DEF)/S(ABC)= 1- cos^2A - cos^2B - cos^2C
cosA= AE/AB=AF/AC
=> Cos^2A= AE.AF/AB.AC=SAFE/SABC
tuong tu
cos^2B= SDBF/SABC
Cos^2C= SDEC/SABC
Ma SAFE/SABC + SDBF/SABC + SDEC/SABC + SDEF/SABC =1
<=> Cos^2A+cos^2B+Cos^2C+SDEF/SABC=1
MẤY bạn cho mình hỏi tại sao AE.AF/AB.AC= SAFE/SABC vậy .
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. kí hiệu S(DEF) và S(ABC) là diện tích tam giác DEF và ABC.
c/m rằng S(DEF)/S(ABC)= 1- cos^2A - cos^2B - cos^2C
cosA= AE/AB=AF/AC
=> Cos^2A= AE.AF/AB.AC=SAFE/SABC
tuong tu
cos^2B= SDBF/SABC
Cos^2C= SDEC/SABC
Ma SAFE/SABC + SDBF/SABC + SDEC/SABC + SDEF/SABC =1
<=> Cos^2A+cos^2B+Cos^2C+SDEF/SABC=1
MẤY bạn cho mình hỏi tại sao AE.AF/AB.AC= SAFE/SABC vậy .
Vì tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC nên [tex]\frac{AE}{AF}=\frac{AB}{AC}[/tex]
mà tỉ số diện tích bằng bình phương tỉ số đồng dạng
[tex]\Rightarrow \frac{S_{AEF}}{S_{ABC}}=\left ( \frac{AE}{AF} \right )^{2}=\frac{AE.AB}{AF.AC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Eun San
Top Bottom