B
bomikut3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bạn ui ,giải thik dùm mình mấy câu này với :
Chứng mình pt: x^{3} + mx^{2} - 3=0 luôn có 1 nghiệm dương với m.
Phần đáp an là lim từ x-> dương vô cực của pt = dương vô cực
Và y(0)=-3<0
=> với mọi m pt lun có nghiệm dương.
b.Xác định m để pt có 1 nghiệm duy nhất
Phần đáp án t có 1 nghiệm duy nhất khi cực đại và cực tiểu cùng dấu ?
Cau2:
Từ pt (C)y= -x^{3} + 3x+1 chỉ ra phép biến hình biến (C) thành (C') của hs:
y= (x+1)^{3} -3x-4
trong phàn Đáp Án:mình muốn hỏi vì sao lại có thể tịnh tiến (C) song song Ox sang trái 1 đvị đc đồ thị của hàm số (C1) của hs là y= -(x+1)^{3} + 3(x+1)+1vaf láy đối xứng (C1) wa Ox đc đồ thị (C') .
Chứng mình pt: x^{3} + mx^{2} - 3=0 luôn có 1 nghiệm dương với m.
Phần đáp an là lim từ x-> dương vô cực của pt = dương vô cực
Và y(0)=-3<0
=> với mọi m pt lun có nghiệm dương.
b.Xác định m để pt có 1 nghiệm duy nhất
Phần đáp án t có 1 nghiệm duy nhất khi cực đại và cực tiểu cùng dấu ?
Cau2:
Từ pt (C)y= -x^{3} + 3x+1 chỉ ra phép biến hình biến (C) thành (C') của hs:
y= (x+1)^{3} -3x-4
trong phàn Đáp Án:mình muốn hỏi vì sao lại có thể tịnh tiến (C) song song Ox sang trái 1 đvị đc đồ thị của hàm số (C1) của hs là y= -(x+1)^{3} + 3(x+1)+1vaf láy đối xứng (C1) wa Ox đc đồ thị (C') .
Last edited by a moderator: