Giải thích về PT lượng giác

V

vuonghao159357

cái đó bấm máy là đc
cứ nhớ sin o ,cos o thì có đuôi kpi ,còn lại K 2pi................................................
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Phải có đường tròn lg đã:
Untitled_zps60448675.png

Bác cứ nhìn vô nhé:
sin x=0
Điểm thứ nhất thoả mãn là điểm A
Rồi C
Rồi quay lại A => trùng với ban đầu
vì nó quay nửa vòng nên là $k\pi$
Mấy cái kia tương tự thôi
 
H

huynhbachkhoa23


Cách bình thường

Bài 1: $\sin x = 0$ $\leftrightarrow x=\arcsin 0 + k\pi=k\pi$

Bài 2: $\cos x = 1$ $\leftrightarrow x=\arccos 1 + k2\pi=k2\pi$

Bài 3: $\cos x = 0$ $\leftrightarrow x=\arccos 0 + k\pi = \dfrac{\pi}{2}+ k\pi$

Mấy cái $\arcsin, \arccos,...$ vào máy ở chế độ $Rad$ bấm.

Biểu diễn :

Bài 1 thì $x_M=0$ nên $M$ là giao của trục hoành và đường tròn lượng giác, lặp đi lặp lại thì có $x=k\pi$

Bài 2, 3 tương tự
 
Top Bottom