giải thích vấn đề

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong quyển sách bài tập vật lý cơ bản có bài như sau :Cho mạch điện xoay chiều RLC điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch u=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100[TEX]\pi[/TEX]t(V)
R=20;UAD =100[TEX]\sqrt{2}[/TEX](mạch gồm R và L) ;UDB=100( mạch chỉ chứa C) .Tính Zc và ZL
bài giải tớ thấy suy luôn ra công thức như sau :UL=[TEX]\frac{UAD^2 +UC^2 -U^2}{\frac{2UC}}[/TEX].Cái đấy ở đâu vậy .Ai biết giải thích giùm cái được không, cảm ơn liền(nếu đúng)
P/S:Cái dấu hỏi bên dưới không liên quan gì đâu( không biết sửa thế nào)
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

Trong quyển sách bài tập vật lý cơ bản có bài như sau :Cho mạch điện xoay chiều RLC điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch u=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100[TEX]\pi[/TEX]t(V)
R=20;UAD =100[TEX]\sqrt{2}[/TEX](mạch gồm R và L) ;UDB=100( mạch chỉ chứa C) .Tính Zc và ZL
bài giải tớ thấy suy luôn ra công thức như sau :UL=[TEX]\frac{UAD^2 +UC^2 -U^2}{\frac{2UC}}[/TEX].Cái đấy ở đâu vậy .Ai biết giải thích giùm cái được không, cảm ơn liền(nếu đúng)
P/S:Cái dấu hỏi bên dưới không liên quan gì đâu( không biết sửa thế nào)
Là công thức này nè
[TEX]U^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2=(U_R^2+U_L^2)+U_C^2-2U_L.U_C=U_{AD}^2+U_C^2-2U_C.U_L \Rightarrow U_L=\frac{U_{AD}^2 +U_C^2 -U^2}{2UC}[/TEX]
 
Top Bottom