giải thích vấn đề về lượng giác bạn nhé

L

luych_is_mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tại sao biết giá trị x=kpi/2 gồm có 4 họ:
x=k2pi
x= pi/2 +k2pi
x= pi +k2pi
x= -pi/2 +k2pi
câu 2: giải phương trình sau trên khoảng đả cho:
3cos 2x+ 10sin x +1 =0 trên khoảng (-pi/2; pi/2)
câu 3: tìm gt nn và ln của biểu thức:
Asin^2(x)+ Bsinxcosx + Ccos^2x (A B C là hằng số)
 
P

pquyen61

câu 1 ta có x=2kpi làluôn luôn là 1 giá trị bởi khi thay k bằng bao nhiêu thì vẫn chỉ 1 giá trị lượng giác. Với x=kpi/2 đièu này tương đương với x=2kpi/4 thì có 4 điểm cuối khi biểu diễn trên cung lượng giác .Tóm lại nếu x=a+2kpi/n (với a là cung lượng giác)thì sẽ có n điểm cuối trên cung lượng giác thì sẽ có n giá trị. (k là số tự nhiên) muốn bik các điểm cuối của công thức lượn giác đó thì ta thay lần lượt giá trị k từ 0.,1,2,3 cho đến khi được giá trị ko trùng lặp
câu 2: 3cos2x+10sinx+1=0\Leftrightarrow 3(1-2sin^2x)+10sinx+1=0\Leftrightarrow-6sin^2x+10sinx+4=0 sau đó giải pt bậc 2 rồi suy ra x sau đó chọn nghiệm x thuộc (-pi/2; pi/2) nếu ko thuộc thì loại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom