English THPT giải thích và cho ví dụ

Sở Huyền Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
432
283
89
22
Nghệ An
THPT Tân Kỳ 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải thích và cho ví dụ giùm mình một số cấu trúc viết lại câu trên nhé:
1, S + once + past verb = S + would to + do sth.
2,S1+simple present+and+S2+simple futher =If+S1 + simple present + S2 + simple futher.
3,S + V + O = S + find + it (unreal objective) + adj + to + V
4,S + be + PII + to + V = S + be + supposed to do sth
5,To infinitive or gerund + be + adj = It + be + adj + to + V
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
mọi người giải thích và cho ví dụ giùm mình một số cấu trúc viết lại câu trên nhé:
1, S + once + past verb = S + would to + do sth.
2,S1+simple present+and+S2+simple futher =If+S1 + simple present + S2 + simple futher.
3,S + V + O = S + find + it (unreal objective) + adj + to + V
4,S + be + PII + to + V = S + be + supposed to do sth
5,To infinitive or gerund + be + adj = It + be + adj + to + V

1, S + once + past verb = S + would to + do sth.
e chưa thấy cấu trúc này bao giờ
@Phạm Dương , @phuongdaitt1
2,S1+simple present+and+S2+simple futher =If+S1 + simple present + S2 + simple futher.
Đây chính là câu ĐK loại 1: Diễn tả hành động có thể xảy ra ở HT hoặc tương lai

VD : It
is sunny and I will go fishing .
===> If it is sunny, I will go fishing

3,S + V + O = S + find + it (unreal objective) + adj + to + V:
Ai đó cảm thấy như thế nào để làm gì

VD :
He found it difficult to do this exercise


4,S + be + PII + to + V = S + be + supposed to do sth
Dùng để diễn tả sự mong đợi về 1 điều gì đó được thực hiện trong tương lai

VD

The meeting is supposed to begin at 7 tomorrow

5,To infinitive or gerund + be + adj = It + be + adj + to + V

nó như thế nào để làm gì

VD :
Learning English is very interesting.
===> It 's very interesting to learn English
 
Last edited:
Top Bottom