giải thích rõ ràng cho minh bài này với

T

tung_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X mạch hở có dạng H2N-R-COOR` (R, R` là các gốc hiđrocacbon), phần trăm khối lượng nitơ trong X là 15,73%. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH, toàn bộ lượng ancol sinh ra cho tác dụng hết với CuO (đun nóng) được anđehit Y (ancol chỉ bị oxi hóa thành anđehit). Cho toàn bộ Y tác dụng với một lượng dư dd AgNO3 trong NH3, thu được 12,96 gam Ag kết tủa. Giá trị của m là bn
 
V

vanacdhtb

bạn tính Mx=(14x100):15,73x100=89
suy ra R+R'=29 vì R' khác 1 nên suy ra X tráng bạc tỉ lệ 1:2
suy ra Nx=0,06 nên m=5,34 gam
 
Top Bottom