Ngoại ngữ giải thích ngữ pháp

Yep =)))

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2018
11
8
6
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
  1. Most (det) : hầu hết
là từ hạn định, nhằm giới hạn danh từ sau nó. Ví dụ như [the/this/that/these/those].Chức năng cú pháp như một tính từ (đứng trước danh từ)
Đây là trường hợp nói chung chung chả biết ai với ai, cái gì

với cái gì.
E.g: Most children like playing and hate being given more homework.
2. Most ( adv) = very/ extremely
E.g: This task is most important ( = extremely important)
3. Most : dạng so sánh bậc nhất của much/many
Eg: I love my mom (the) most. ( Có thể lược “the”)
B. MOST OF

  • [ the/ Sở hữu cách/tính từ sở hữu/ tân ngữ của ĐT nhân xưng]
  • Khi muốn đề cập đến những đối tượng cụ thể, đã được biết đến hay hiểu từ trước thì bắt buộc phải dùng [ Most of ] và theo sau nó phải là các danh từ xác định
  • Trường hợp này Most chính là một Pronoun ( đại từ)
E.g1 : Most of the students in this school are intelligent and learned. ( sinh viên ở đây không nói chung chung mà nói rõ ở “this school”)
E.g 2 : Most of Ms. Nga’s relatives are friendly. ( Nếu không nói rõ là relatives của Ms. Nga thì câu này không bao giờ đúng)
C.MOSTLY ( = mainly, generally) (adv) : Chủ yếu là, thường là

– My weekends were spent mostly alone. ( = generally)

– The members here are mostly students (Thành viên ở đây hầu hết là học sinh)
D. ALMOST(adv) = nearly: hầu như, gần như (chỉ số lượng, chất)

  • Almost rất hay bắt cặp với 3 từ all, every, no
Nguồn: gg
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
phân biệt
most, most of, mostly, almost.
mình cứ bị nhầm miết
a) Most
- Most: hầu hết
most + N
- Most = very = extreme: rất, cực kì
most + adj/ adv
- Most: so sánh nhất của many/ much
the most + adj/ adv
b) Most of
- Most of + THE + N
c) mostly: chủ yếu, thường là, có thể cộng với N, adj,...
d) almost: hầu như, gần như
Almost + all/ every.../ no...
 
Top Bottom