Toán 11 Giải thích mệnh đề

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 164807
Mình có xem hướng dẫn nhưng vẫn không hiểu, giúp mình với @Phạm Xuân Hoàng Long
a.
anh1_2.png

Bạn vẽ đồ thị 2 hàm số này ra như hình trên nhé
Nhìn vào đồ thị ta thấy cùng trong 1 khoảng ([tex]-\frac{\pi }{2};\frac{\pi }{2}[/tex]), đồ thị hàm số y=sinx đồng biến nhưng y=cosx không nghịch biến toàn bộ, nó chỉ nghịch biến trong khoảng [tex](0;\frac{\pi }{2})[/tex], còn trong khoảng [tex](-\frac{\pi }{2};0)[/tex] thì đồng biến
=>> SAI
b. Đúng, vì:
Giả sử trong khoảng T, đồ thị [tex]y=sin^2x[/tex] đồng biến
khi đó, với 2 giá trị x1,x2 (x1<x2) bất kì thì [tex]sin^2x1 < sin^2x2[/tex]
[tex]=>1-sin^2x1>1-sin^2x2=>cos^2x1>cos^2x2[/tex] => đồ thị y=cosx nghịch biến trên khoảng T
 
Top Bottom