Toán 10 Giải thích hộ mình

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho vt AB và vt AC ngược hướng; AB = a ; AC = b. Độ dài của vt AB + AC là

A. a + n
B. a- b
C. b - a
D. |a-b|

Đáp án là D nhưng mình nghĩ là AB và AC đã có độ dài nhất định là a và b rồi tại sao lại thêm |a-b| nữa
 

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26
Theo mình nghĩ: AB = a; AC = b nghĩa là đã có độ dài nhất định rồi thì làm sao có việc có dấu trừ ở đây mà phải thêm trị tuyệt đối, chừng nào người ta cho là vt a và ct b thì mới có dấu | |. Giả sử cho a =3; b=4 nghĩa là AB + AC = 7. => |AB+AC| = 7
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Theo mình nghĩ: AB = a; AC = b nghĩa là đã có độ dài nhất định rồi thì làm sao có việc có dấu trừ ở đây mà phải thêm trị tuyệt đối, chừng nào người ta cho là vt a và ct b thì mới có dấu | |. Giả sử cho a =3; b=4 nghĩa là AB + AC = 7. => |AB+AC| = 7
Vấn đề là 2 vecto này ngược hướng mà bạn, nên khi cộng 2 vecto ngược hướng thì có phải ra 1 vecto ngắn hơn 2 vecto đầu ko? Nên hiển nhiên là có phép trừ độ dài !
 
Top Bottom